Bàn phẫu thuật và những điều bạn không thể bỏ qua

Bàn phẫu thuật là một trong những thiết bị thông dụng bạn không thể bỏ qua trong một phòng khám hay bệnh viện. Thế nhưng bạn đã hiểu gì về thiết bị này chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bàn phẫu thuật là gì?

Bàn phẫu thuật hay còn có tên gọi khác là bàn mổ. Đây là thiết bị chuyên dụng dùng trong các phòng mổ tại trung tâm y tế hay bệnh viện. Bệnh nhân nó nằm trên đó trong suốt quá trình phẫu thuật diễn ra.

Bàn phẫu thuật hay còn có tên gọi khác là bàn mổ

Bàn phẫu thuật hiện được chia thành rất nhiều loại khác nhau có thể kể đến như: bàn mổ đa năng điện thủy lực và bàn mổ chỉnh điện.

Tùy theo tính chất của ca phẫu thuật mà có các loại bàn mổ chính như: Bàn mổ phẫu thuật chỉnh hình, bàn mổ đẻ, bàn mổ thần kinh, bàn mổ thẩm mỹ…. Tùy theo nhu cầu cũng như tính chất cuộc phẫu thuật bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn mổ phù hợp.

Bàn phẫu thuật có mấy loại?

Hiện trên thị trường có 2 loại bàn phẫu thuật chính đó là:

Bàn phẫu thuật chỉnh điện

Bàn phẫu thuật chỉnh điện là dòng sản phẩm bàn mổ được sử dụng khá phổ biến trong các phòng khám bệnh viện. Trước khi có bàn mổ điện thủy lực ra đời thì nó rất phổ biến.

Loại bàn mổ này cũng có những ưu điểm mà khó lòng dòng sản phẩm nào có được. Giúp điều chỉnh đầu, chân, vị trí để bác sĩ có thể dễ dàng thao tác khi thực hiện phẫu thuật.

Bàn phẫu thuật đa năng điện thủy lực

Đây là loại bàn mổ điện cao cấp dùng remote điều khiển từ xa đồng thời có hệ thống nâng đỡ bằng thủy lực. Nó giúp cho người dùng có được sự trải nghiệm tốt nhất. Hệ thống điều khiển được thiết kế đặc biệt có khả năng chống quá tải thiết bị hạn chế tối đa sự hỏng hóc motor bơm quá tải

Hệ thống thủy lực còn có tác dụng giúp bàn mổ chịu được trọng lực lớn bên cạnh đó nó còn khiến cho quá trình điều khiển nâng hạ diễn ra 1 cách mượt mà và dễ dàng hạn chế tối đa tình trạng kẹt máy do sự cố

Bàn mổ điện thủy lực được thiết kế gồm có phần thân bàn chính nâng đỡ thân thể bệnh nhân

Bàn mổ điện thủy lực được thiết kế gồm có phần thân bàn chính nâng đỡ thân thể bệnh nhân. Ngoài ra, nó còn tích hợp thêm cấu tạo hai tay đỡ, đệm, phần khung che…. MAng đến cho bệnh nhân sự thoải mái và linh hoạt nhất khi nằm.

Chức năng của bàn mổ điện thủy lực

Bàn mổ điện thủy lực được xem là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực của bác sĩ để thực hiện các ca phẫu thuật.

Bàn mổ đa năng điện thủy lực cũng gồm có: bàn mổ đa năng thủy lực, bàn mổ chấn thương chỉnh hình và bàn mổ thấu xạ. 

Chức năng của bàn mổ điện thủy lực nói chung đó là giúp cho quá trình thực hiện ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và chính xác. Bác sĩ có thể điều chỉnh khoảng cách, điều chỉnh vị trí cũng như tư thế của bệnh nhân. Bàn mổ điện thủy lực là loại bàn mổ hiện đại nhất hiện nay mang thường được trang bị trong các phòng phẫu thuật của bệnh viện, thẩm mỹ viện…. 

Bàn mổ điện thủy lực cũng có rất nhiều loại đến từ thương hiệu khác nhau. Tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể lựa  chọn 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên hãy lựa chọn 1 sản phẩm của thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các loại bàn mổ phẫu thuật phổ biến trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *