Những lưu ý khi chọn bàn mổ chấn thương chỉnh hình

Hiện nay, việc di chuyển hoạt động thể thao ở người trẻ hay việc suy giảm chức năng xương ở người già đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. VÀ để cải thiện tình trạng thoái hóa đó việc phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là một việc vô cùng cần thiết. Dưới đây là những lưu ý khi chọn bàn mổ chấn thương chỉnh hình bạn không nên bỏ qua.

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bao gồm những gì?

Ở người trẻ việc luyện tập thể dục thể thao hay vận động mạnh trong quá trình lao động dẫn đến tổn thương về xương khớp. Ở người già, càng có tuổi chức năng khối lượng xương sẽ suy giảm. Điều này dẫn đến những khó chịu đau đớn cho người bệnh trong việc di chuyển hay sinh hoạt cá nhân. 

Bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình được nhiều người quan tâm

Và để cải thiện tình trạng đó phẫu thuật chấn thương chỉnh hình có vai trò vô cùng quan trọng. Vậy phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bao gồm những gì?

  • Phẫu thuật thay khớp háng
  • Phẫu thuật thay khớp đầu gối
  • Phẫu thuật vai
  • Phẫu thuật ghép xương
  • Phẫu thuật liên quan đến cột sống

Bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là gì?

Bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình là loại dụng cụ chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho các phòng phẫu thuật. Loại bàn này có chức năng cố định vị trí bệnh nhân để bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật tinh vi nhất. Với loại bàn này bác sĩ sẽ có thể kiểm soát được từng cử động của bệnh nhân có thể ảnh hưởng đến ca phẫu thuật

Hiện tại bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bao gồm có 2 loại chính là: bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chỉnh điện và bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bằng điện thủy lực.

Nhìn chung đây là một thiết bị tích hợp nhiều chức năng bao gồm có:

  • Tấm đỡ vai để điều chỉnh bằng điện thủy lực
  • thanh kéo tích hợp để điều chỉnh mở rộng chấn thương
  • Tạo ảnh cho quá trình phẫu thuật
  • Tạo tư thế đặc biệt cho các thủ thuật liên quan đến cột sống

Những lưu ý khi chọn bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Có rất nhiều thương hiệu bàn mổ chấn thương chỉnh hình trên thị trường

Khi lựa chọn bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bạn nên căn cứ vào 1 số yếu tố chính sau đây:

Thương hiệu

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình có thể đến từ Châu Âu, cũng có thể đến từ Hàn Quốc….Tùy theo nhu cầu cũng như kinh phí và sự phù hợp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một thương hiệu hợp lí nhất.

Chức năng

Như đã nói ở trên bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình hiện có 2 loại chính là: bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình điện thủy lực và bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình chỉnh điện. Tùy theo nhu cầu và cân nhắc sự phù hợp bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại bàn này.

Giá thành 

Mỗi loại bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình với chức năng, thương hiệu khác nhau mức giá thành sẽ có sự khác biệt. Vì thế tùy theo mức kinh tế bạn có thể lựa chọn một loại bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình khác nhau.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra một số lưu ý khi chọn bàn phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được 1 sản phẩm phù hợp và hữu dụng nhất để quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *