NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHÒNG MỔ TÍCH HỢP

PHÒNG MỔ TÍCH HỢP LÀ GÌ?

Các phòng mổ đã phát triển vượt bậc với những đổi mới trong công nghệ và lượng dữ liệu khổng lồ ngày nay. Các bệnh viện tiếp tục thiết kế các phòng bệnh nhân tập trung vào chức năng cao hơn và cải thiện sự thoải mái cho bệnh nhân. Một khái niệm đang định hình thiết kế phòng mổ hiện tại và tương lai cho nhân viên bệnh viện là phòng mổ tích hợp, còn được gọi là phòng mổ kỹ thuật số.

Phòng mổ tích hợp kết nối công nghệ, thông tin và nhân sự trong toàn bệnh viện để tạo ra một hệ thống được xây dựng theo mục đích nhằm giảm sự phụ thuộc vào thiết bị di động. Với việc sử dụng công nghệ nghe nhìn tiên tiến như màn hình cảm ứng đa hình ảnh và hệ thống giám sát thời gian thực, nhân viên trong mổ có quyền truy cập vô hạn vào kho lưu trữ và tài nguyên thông tin bệnh nhân. Điều này thiết lập mối quan hệ thông minh hơn với thế giới bên ngoài để cải thiện kết quả lâm sàng và giảm bớt lưu lượng di chuyển vào và ra khỏi môi trường phẫu thuật vô trùng.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHÒNG MỔ TÍCH HỢP

Với phòng mổ tích hợp, nhân viên có ít lý do hơn để rời khỏi phòng mổ nhờ sự kết nối trực tiếp với các thiết bị và hệ thống thông tin khác của bệnh viện thôn. Kết nối này có nghĩa là phòng mổ tích hợp có thể được chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng hơn cho mỗi thủ thuật đã lên lịch. Ngoài ra, việc tiếp cận trực tiếp với các thiết bị hình ảnh có độ phân giải cao như X-quang, CT, MRI và các thiết bị chẩn đoán khác có nghĩa là bệnh nhân không phải di chuyển trong quá trình phẫu thuật khi cần hình ảnh. Do đó, tạo cơ hội cho nhiều ca phẫu thuật xâm lấn tối thiểu hơn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của phòng mổ tích hợp so với phòng mổ truyền thống là  sự kết nối và hỗ trợ các nhóm, quy trình và thông tin để cải thiện hiệu quả quy trình công việc. Ví dụ: phòng mổ tích hợp cho phép các nhóm trong phòng mổ chia sẻ video và hình ảnh phẫu thuật với các chuyên gia từ xa để tham khảo ý kiến, với các ứng dụng giảng dạy và cộng tác trong thời gian thực với một bác sĩ phẫu thuật khác tại một địa điểm khác để nhận hướng dẫn. Sau ca mổ, bác sĩ lâm sàng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh độ nét cao của quy trình trên máy tính bảng trong quá trình tư vấn hậu phẫu với bệnh nhân và gia đình. Thông thường, phòng mổ tích hợp đảm bảo những hình ảnh và video này được tự động liên kết với hồ sơ bệnh nhân để có tài liệu chính xác về mọi quy trình.

MỘT HỆ THỐNG TÍCH HỢP TRONG PHÒNG MỔ LÀ GÌ?

Do sự xuất hiện của công nghệ chẩn đoán và hình ảnh tiên tiến, phòng phẫu thuật (còn được gọi là phòng mổ) ngày càng trở nên tắc nghẽn và phức tạp với vô số thiết bị và màn hình. Ngoài cần tăng, bàn phẫu thuật, ánh sáng phẫu thuật, và ánh sáng trong phòng được bố trí khắp phòng mổ, nhiều màn hình phẫu thuật, màn hình hệ thống liên lạc, hệ thống camera, thiết bị ghi âm và máy in y tế đều nhanh chóng được liên kết với phòng mổ hiện đại.

Hệ thống tích hợp phòng mổ được thiết kế để đơn giản hóa và hợp lý hóa phòng mổ bằng cách hợp nhất dữ liệu, quyền truy cập video và điều khiển cho tất cả các thiết bị này tại một trạm chỉ huy trung tâm, cho phép nhân viên phẫu thuật thực hiện nhiều nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả mà không cần di chuyển. Phòng mổ tích hợp cũng thường bao gồm các màn hình treo và các phương thức hình ảnh, loại bỏ các nguy cơ gây ra bởi hệ thống cáp và cho phép dễ dàng truy cập và hiển thị video phẫu thuật.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG TÍCH HỢP TRONG PHÒNG MỔ

Phong mổ là một môi trường đòi hỏi sự tập trung, hiệu quả, giao tiếp và chuyên môn. Nếu không có hệ thống tích hợp, các nhóm phẫu thuật phải điều hướng xung quanh phòng phẫu thuật để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Những công việc này bao gồm kiểm tra máy tính để tìm thông tin bệnh nhân, viết thông tin này lên bảng trắng, di chuyển ra tường để điều khiển ánh sáng, bước vào khu phẫu thuật để hiển thị hoặc thay đổi video họ đang xem, v.v. Chuyển động và thời gian cần thiết để hoàn thành những công việc này làm chậm quy trình và có thể làm giảm sự chú ý vào nơi cần thiết nhất: bệnh nhân.

Hệ thống tích hợp phòng mổ củng cố và sắp xếp tất cả dữ liệu bệnh nhân cho nhân viên phẫu thuật trong một quy trình, giảm thiểu tắc nghẽn và hợp lý hóa thông tin trên nhiều nền tảng. Thông qua hệ thống tích hợp, nhân viên phẫu thuật có quyền truy cập tập trung vào các điều khiển và thông tin họ cần – để xem thông tin bệnh nhân, phòng điều khiển hoặc ánh sáng phẫu thuật, hiển thị hình ảnh trong quá trình phẫu thuật và hơn thế nữa – tất cả đều từ bảng điều khiển tập trung. Hệ thống tích hợp cung cấp cho Nhân viên phòng mổ tối ưu hiệu suất công việc, để tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

CÁC LOẠI HỆ THỐNG TÍCH HỢP

Có nhiều loại hệ thống tích hợp phòng mổ khác nhau về công nghệ và giá cả, hỗ trợ các Phòng mổ có có độ phức tạp từ thấp tới cao. Hệ thống tích hợp phòng mổ đơn giản nhất thúc đẩy hình dung đơn giản của một vài thiết bị trên một số màn hình trong phòng mổ, trong khi các hệ thống phức tạp hơn có thể tự động hóa định tuyến video, chụp ảnh và điều khiển thiết bị. Hệ thống tích hợp phòng mổ phù hợp với các phòng mổ có độ phức tạp cao xây dựng dựa trên các khả năng này, thêm khả năng kết nối và điều khiển nhiều thiết bị, kết nối trong thời gian thực bằng cách sử dụng hội nghị truyền hình hoặc phát trực tuyến và hỗ trợ hình ảnh nâng cao ở độ phân giải siêu cao 4K.

Cũng giống như Hệ thống tích hợp phòng mổ cung cấp các tính năng khác nhau để hỗ trợ từng nhu cầu của Phòng mổ, các hệ thống này cũng khác nhau về kích thước và thiết kế để hỗ trợ nhiều môi trường khác nhau. Từ các hệ thống kiểu hộp nhỏ có thể phù hợp với máy tính để bàn, đến các hệ thống lớn hơn phù hợp để đặt âm tường hoặc thậm chí bên ngoài phòng mổ, Hệ thống tích hợp có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của Phòng mổ.

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG HỆ THỐNG TÍCH HỢP PHÒNG MỔ

Hệ thống Tích hợp nên tập trung vào các mục tiêu hiện tại và tương lai của bệnh viện, chẳng hạn như tăng doanh thu, hiệu quả, an toàn, sự hài lòng của bệnh nhân hoặc các ứng dụng ​giáo dục. Các mục tiêu như vậy liên quan đến cách nhân viên trong phòng mổ thực hiện nhiệm vụ của họ và cách hệ thống tích hợp có thể hỗ trợ thành công. Ví dụ, nhu cầu giảng dạy có thể ưu tiên giao tiếp từ phòng mổ và yêu cầu hệ thống tich hợp không chỉ hỗ trợ giao tiếp và cộng tác giữa các phòng mổ được tích hợp mà còn cả việc truyền video và âm thanh từ các phòng mổ này đến các lớp học hoặc phòng hội thảo lân cận.

Sự dễ sử dụng của Hệ thống tích hợp là không thể thiếu để đảm bảo rằng khoản đầu tư cho phòng mổ có hiệu quả. Nếu một Hệ thống tích hợp quá phức tạp, lộn xộn, khó hiểu hoặc khó điều hướng, nhân viên có thể ngừng sử dụng hệ thống đó hoặc chỉ sử dụng các phần nhỏ chức năng của nó. Một hệ thống được thiết kế tốt không phải là một hệ thống phù hợp với tất cả, mà được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng để thực hiện quy trình làm việc và nhiệm vụ lâm sàng duy nhất của họ, đồng thời bố trí thiết bị tránh khỏi giao thông của phòng mổ.

Lập kế hoạch cho hệ thống tích hợp cũng là chìa khóa khi đánh giá các giải pháp Tích hợp phòng mổ. Tích hợp cung cấp một cơ sở hạ tầng kỹ thuật trong phòng mổ cho phép các loại thiết bị y tế, máy ảnh, thiết bị âm thanh, hệ thống môi trường và ánh sáng khác nhau hoạt động cùng nhau một cách liền mạch và hài hòa. Hệ thống tích hợp thường cung cấp khả năng tương thích với các công nghệ hiện tại cũng như trong tương lai, cho phép bệnh viện dễ dàng giới thiệu các thiết bị mới, như ống nội soi hoặc thiết bị hình ảnh, đang có trong phòng mổ.

THIẾT KẾ HỆ THỐNG TÍCH HỢP PHÒNG MỔ

Thiết kế của hệ thống Tích hợp phòng mổ phản ánh các loại thủ thuật được thực hiện trong phòng, các thiết bị y tế sẽ được sử dụng, nơi video phẫu thuật phải được xem, không gian có sẵn và nhu cầu về độ bền. Nhà cung cấp hệ thống tích hợp cần làm việc chặt chẽ với bệnh viện để thiết kế đáp ứng các yêu cầu riêng biệt và hỗ trợ tối ưu hiệu suất công việc và sự an toàn.

Hệ thống tích hợp cho phép bệnh viện định vị lý tưởng thiết bị trong phòng mổ. Ví dụ, các thiết bị dựa trên xe đẩy có thể được đặt ở tường nếu muốn, được kết nối với hệ thống tích hợp để cho phép nhóm y tế xem video của thiết bị trong phòng mổ. Tương tự, tháp nội soi có thể được đặt trên thiết bị hệ thống treo trong phòng mổ, giữ cho sàn nhà và các khu vực lân cận không có hệ thống cáp. Màn hình thường được gắn trong hệ thống tích hợp, trên tường hoặc cánh tay treo thay vì trên xe lăn, cho phép dễ dàng hiển thị video phẫu thuật từ bất kỳ đâu trong phòng mổ.

Khi thiết kế phòng mổ tích hợp, không gian sàn được tối đa hóa để cho phép nhân viên điều hướng hiệu quả cũng như để chứa các thiết bị cần thiết cho từng trường hợp. Hệ thống Tích hợp được lựa chọn và bố trí sao cho ít gây khó chịu nhất cho nhân viên – và có thể được đặt trên hoặc dưới bàn làm việc, trong tường hoặc thậm chí bên ngoài tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh viện.

Bất kể quy trình được thực hiện như thế nào, phòng mổ là một trong những môi trường khắc nghiệt và khó khăn nhất đối với thiết bị điện tử và hệ thống cáp – đặc biệt là được vận hành và cắm / rút thường xuyên. Do đó, các thành phần của Hệ thống tích hợp thường được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của môi trường phòng mổ. Điều này bao gồm khả năng chống chọi với việc lau chùi thường xuyên, xử lý thô và va đập. Một số thành phần dễ bị hư hỏng nhất, chẳng hạn như màn hình phẫu thuật và cáp video trong phạm vi phẫu thuật, được gia cố để đảm bảo tuổi thọ.

NHỮNG THÁCH THỨC KHI THIẾT KẾ HỆ THỐNG TÍCH HỢP PHÒNG MỔ

Các phòng mổ tích hợp ngày nay yêu cầu kết nối với dữ liệu, hệ thống và các hoạt động cá nhân thực hiện ngoài phòng mổ. Khi lập kế hoạch cho thiết kế phòng mổ tích hợp, nhà cung cấp tích hợp và bệnh viện phải xem xét tính khả dụng của băng thông và các yêu cầu cấu hình mạng cần thiết để trao đổi thông tin thông suốt giữa phòng mổ và các vị trí từ xa. Khả năng tương thích truyền tín hiệu cũng có tác động lớn đến việc cả hai địa điểm có thể chia sẻ tệp phương tiện hoặc hội nghị truyền hình trong thời gian thực hay không.

So với hình ảnh hoặc video ít chi tiết hơn, các tệp phương tiện có độ phân giải cao ngày nay thường lớn hơn và yêu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Để đảm bảo rằng có đủ dung lượng lưu trữ, việc lập kế hoạch cho một hệt thống tích hợp bao gồm việc xác định các yêu cầu lưu trữ. Nếu muốn, nhân viên phòng mổ được ủy quyền có thể chọn truy cập hoặc chia sẻ phương tiện của họ từ máy tính bệnh viện hoặc thiết bị di động của họ. Nếu không muốn truy cập trực tuyến, nhân viên có thể mặc định in hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông trên đĩa CD hoặc ổ USB.

Việc bảo vệ thông tin của bệnh nhân là điều tối quan trọng, do đó mọi hình ảnh, video hoặc dữ liệu có chứa thông tin bệnh nhân đều phải được bảo vệ. Ví dụ: khi chia sẻ video từ phòng mổ trong một sự kiện giảng dạy, mọi thông tin về bệnh nhân và các đặc điểm nhận dạng phải được ẩn khỏi chế độ xem của học sinh. Việc thiết kế hệ thống tích hợp và cách thức triển khai hệ thống này trong cơ sở hạ tầng mạng của bệnh viện có thể giúp đảm bảo an toàn thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *