Một số tiêu chuẩn về bàn mổ đẻ bạn nên biết

Bàn mổ đẻ là một trong những thiết bị không thể thiếu dùng trong các phòng sinh. Bàn mổ đẻ cũng có những tiêu chuẩn nhất đinh. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tiêu chuẩn cần thiết về bàn mổ đẻ.

Bàn mổ đẻ là gì?

Bàn mổ đẻ là một loại giường chuyên dụng được sử dụng trong các phòng khám sản và bệnh viện.

Bàn mổ đẻ là một loại giường chuyên dụng được sử dụng trong các phòng khám sản

Sản phẩm này được sản xuất nhằm hỗ trợ các y bác sĩ trong quá trình đỡ đẻ cho sản phụ. Có khả năng gấp nâng cao đầu, chân…. Giúp cho bác sĩ có thể tiếp cận sản phụ một cách dễ dàng nhất thao tác chính xác và chuẩn. Giúp cuộc mổ đẻ được thành công một cách mỹ mãn.

Tiêu chuẩn của bàn mổ đẻ

Bên cạnh những tiêu chuẩn mang tính quốc tế thì các loại bàn mổ đẻ phải đáp ứng những yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 6733:2000 do Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin đề ra.

Bao gồm có 4 tiêu chuẩn cơ bản bắt buộc phải có như sau:

THứ nhất, bàn mổ phải đảm bảo tính dễ dàng điều chỉnh. Trọng tải cần đạt là trên 100kg và ổn định chắc tư thế của người bệnh đảm bảo sự thuận tiện cho việc phẫu thuật. Bàn mổ đẻ có thể được làm bằng thép thường hoặc thép không gỉ không biến dạng hay rung lắc. Đặc biệt là nó phải chịu được môi trường nóng ẩm.

Bàn mổ phải đảm bảo tính dễ dàng điều chỉnh

Thứ hai, đệm mút của chiếc giường phải được cố định chắc chắn vào mặt bàn, tháo lắp một cách dễ dàng đơn giản không thấm nước cùng các chất lỏng khác. Đệm mút của giường ở các cụm đỡ vai, sườn, đùi phải có độ dày tối thiểu 12mm, ở cụm đỡ chân, tay đầu độ dày phải tối thiểu 50mm

Thứ ba, bộ phận khung giá đỡ phải thiết kế linh hoạt tháo lắp thuận tiện. Trong quá trình phẫu thuật khung giá đỡ phải cố định hoặc nới lỏng theo điều khiển của bác sĩ không được tự động lên xuống hay xoay đi

Cuối cùng các chi tiết nhỏ như vít, đai ốc, đầu tròn làm sạch bavia được đánh bóng hoặc sơn tĩnh điện và mạ niken

Lưu ý khi mua bàn mổ đẻ

Khi mua bàn mổ đẻ bạn nên lưu ý 1 số điều sau đây:

Thứ nhất chọn thương hiệu uy tín hiện tại có rất nhiều thương hiệu bàn mổ đẻ trên thị trường bạn hãy lựa chọn cho mình 1 thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Thứ hai, lựa chọn loại bàn mổ đẻ với thiết kế độc đáo đa năng có thể điều chỉnh dễ dàng. Có các phụ trợ đi kèm cho người bệnh tốt

Cuối cùng lựa chọn bàn mổ đẻ có giá thành phải chăng. Phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của mình.

Bàn mổ đẻ là một trong những thiết bị chuyên dụng phổ biến trong phòng khám sản khoa, hay bệnh viện sản. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bàn mổ đẻ này đồng thời lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *