HETIS NON-BORDER SILICONE FOAM – GẠC XỐP SILICONE KHÔNG VIỀN

Đặc điểm: Gồm 3 lớp màng PU (polyurethane film), lớp xốp PU (polyurethane foam) và lớp silicone dính, sản phẩm mềm mại, thoáng khí và có độ đàn hồi tốt.
Chức năng: Bảo vệ, ngăn nước và vi sinh vật xâm nhập, thấm hút dịch tốt và duy trì môi trường ẩm giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn; giảm đau cho bệnh nhân mỗi khi thay gạc và hạn chế số lần thay gạc. Lớp silicone dính cho phép việc bóc miếng gạc ra quan sát vết thương và dán lại mà không gây hỏng băng.

– HETIS Non-Border Silicone Foam là gạc xốp Silicone không viền, dày 5mm, cấu tạo 3 lớp:

  + Lớp trên (tiếp xúc với không khí) là màng PU (polyurethane film) bán thấm có tác dụng ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập nhưng vẫn cho hơi nước thoát ra   và trao đổi oxy (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥9000 g/m2.24h).

+ Lớp giữa là lớp xốp PU (polyurethane foam) ưa nước, có khả năng thấm hút dịch cao (11 – 18g dịch/g gạc) và giữ dịch trong gạc, giúp hạn chế số lần thay   gạc.

+ Lớp dưới (tiếp xúc trực tiếp với vết thương và các vùng da xung quanh) là lớp silicone đục lỗ (kích thước 1.6 – 3.0mm) có độ bám dính thấp, nhẹ dịu với   da.

– Khi tiếp xúc với vết thương, lớp giữa của gạc HETIS Non-Border Silicone Foam sẽ thấm hút dịch và phồng vào bên trong, phủ kín phần lõm của vết thương từ đó hạn chế sự phát triển của vi sinh vật.

– Nhờ tính chất bám dính đặc biệt của lớp silicone, HETIS Non-Border Silicone Foam cho phép bóc và dán nhiều lần mà không gây đau cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, HETIS Non-Border Silicone Foam còn duy trì môi trường ẩm phù hợp cho vết thương, giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

– Sản phẩm được tiệt khuẩn bằng tia gamma, mỗi miếng được đựng trong từng bao riêng vô trùng.

– Sản phẩm thuận tiện, dễ sử dụng và thao tác.

 

 – Rửa sạch vết thương và các vùng xung quanh bằng dung dịch chuyên dụng. Nếu sử dụng oxy già rửa vết thương, cần phải rửa sạch lại bằng nước muối sinh lý trước khi đặt gạc lên vết thương.

– Lựa chọn gạc phù hợp với từng vị trí, kích thước, hình dáng của vết thương.

– Lấy gạc ra khỏi bao gói, loại bỏ lớp giấy bảo vệ phía dưới, sau đó đặt gạc lên vị trí trung tâm của vết thương, đảm bảo phần gạc xốp nằm chính giữa vùng vết thương, miết nhẹ xung quanh gạc để lớp silicone dính chặt lên da. Có thể sử dụng băng thứ cấp để cố định gạc tốt hơn.

– Thường xuyên theo dõi tình trạng của gạc và vết thương.

– Tần suất thay gạc phụ thuộc vào vị trí, loại, lượng dịch của vết thương và theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

– Mục đích sử dụng: HETIS NON-BORDER SILICONE FOAM được sử dụng để thấm hút dịch, hỗ trợ duy trì môi trường ẩm và kích thích quá trình phát triển mô hạt giúp vết thương nhanh liền.

– Chỉ định sử dụng: HETIS NON-BORDER SILICONE FOAM được chỉ định cho các vết thương tiết dịch từ trung bình đến nhiều như: vết thương mãn tính, vết thương chấn thương, vết thương sau phẫu thuật, vùng ghép da…

Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau:

HNS-050050-R   50mmx50mm      1 miếng/gói, 10 gói/hộp

HNS-100100-R   100mmx100mm  1 miếng/gói, 10 gói/hộp

HNS-150150-R   150mmx150mm  1 miếng/gói, 5 gói/hộp

HNS-200200-R   200mmx200mm  1 miếng/gói, 5 gói/hộp