Công ty TNHH Lavichem
Lavichem Co.,LTD
HETIS ADHESIVE FOAM – GẠC XỐP VÔ TRÙNG CÓ BĂNG KEO

• Đặc điểm: Cấu tạo 2 lớp xốp PU (polyurethane foam) và màng PU (polyurethane film, được phủ keo acrylic) có viền bao quanh, thuận tiện cho việc sử dụng.

• Chức năng: Bảo vệ, ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập; thấm hút dịch tốt; duy trì môi trường ẩm; giảm số lần thay băng, tiết kiệm thời gian, giảm đau cho bệnh nhân khi thay băng.

 

Mô tả sản phẩm

- HETIS Adhesive Foam là gạc xốp vô trùng có băng keo, dày 4 - 5 mm, cấu tạo 2 lớp:

  • Lớp trên cùng là lớp màng PU (polyurethane film, được phủ keo acrylic) với kích thước lớn hơn kích thước của miếng xốp PU (polyurethane foam) cho phép sản phẩm bao phủ và dính vào phần da xung quanh mà không cần phải sử dụng thêm gạc film hay băng cuộn để cố định, màng PU bán thấm có tác dụng ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập nhưng vẫn cho hơi nước thoát ra và trao đổi oxy (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥1500 g/m2.24h).
  • Lớp dưới (tiếp xúc với vết thương) là lớp xốp PU (polyurethane foam) ưa nước, có khả năng thấm hút dịch cao (11 - 18g dịch/g gạc), và giữ dịch trong gạc giúp hạn chế số lần thay gạc.

- Khi tiếp xúc với vết thương, lớp dưới của gạc HETIS Adhesive Foam sẽ thấm hút dịch và phồng vào trong, chiếm chỗ của phần lõm vết thương từ đó hạn chế sự phát triển của vi sinh vật. Bên cạnh đó, lớp PU foam còn duy trì môi trường ẩm phù hợp cho vết thương, giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

- HETIS Adhesive Foam có lớp xốp mềm mại, co giãn linh hoạt giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng và không bị đau và không dính sợi gạc vào vết thương như các loại gạc thông thường.

- Sản phẩm được tiệt khuẩn bằng tia gamma, mỗi miếng được đựng trong từng bao riêng vô trùng.

- Sản phẩm thuận tiện, dễ sử dụng và thao tác.

 

 

- HETIS Adhesive Foam được chỉ định dùng cho các vết thương có độ sâu vừa phải, tiết lượng dịch từ trung bình đến nhiều như:

  • Vết thương sau phẫu thuật
  • Vết thương do chấn thương
  • Vết thương mãn tính (như vết loét tì đè,loét tiểu đường, loét tĩnh mạch, loét động mạch…)
  • Vết bỏng nhẹ như bỏng độ 1, độ 2...
 
- Không sử dụng cho những vết thương khô, ít dịch, vết bỏng nặng như bỏng độ 3.

 - Rửa sạch vết thương và các vùng xung quanh bằng dung dịch chuyên dụng. Nếu sử dụng oxy già rửa vết thương, cần phải rửa sạch lại bằng nước muối sinh lý trước khi đặt gạc lên vết thương.

- Lựa chọn gạc phù hợp với từng vị trí, kích thước, hình dáng của vết thương.

- Lấy gạc ra khỏi bao gói, loại bỏ lớp giấy bảo vệ phía dưới, sau đó đặt gạc lên vị trí trung tâm của vết thương, đảm bảo gạc che phủ toàn bộ vết thương, tiếp tục loại bỏ nốt phần giấy còn lại, vuốt nhẹ để phần film dính vào vùng da xung quanh. Cuối cùng, loại bỏ lớp màng PE bên trên cùng bằng cách bóc theo đường màu xanh giữa gạc.

- Thường xuyên theo dõi tình trạng của gạc và vết thương.

- Tần suất thay gạc phụ thuộc vào vị trí, loại, lượng dịch của vết thương và theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

- Không sử dụng cùng với các chất oxy hóa như H2O2 (oxy già) vì những chất này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc, đặc tính cũng như hiệu quả của sản phẩm.

- Khi thay gạc, nếu gạc dính vào vết thương, sử dụng nước muối sinh lý để làm ướt, sau đó nhẹ nhàng nhấc gạc ra khỏi vết thương.

- Không sử dụng sản phẩm khi bao bì bị rách, hỏng.

 

- Hiện tại chưa phát hiện bất lợi nào xảy ra.

 

Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau:

HAF-100100-R   100mmx100mm  1 miếng/gói, 10 gói/hộp

HAF-150150-R   150mmx150mm  1 miếng/gói, 5 gói/hộp

HAF-200200-R   200mmx200mm  1 miếng/gói, 5 gói/hộp

HAF-090200-R   90mmx200mm    1 miếng/gói, 5 gói/hộp

HAF-090250-R   90mmx250mm    1 miếng/gói, 5 gói/hộp

 

- Nhiệt độ <25oC.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

- Hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

ajax-loader