Công ty TNHH Lavichem
Lavichem Co.,LTD

Trả lời câu hỏi cách chăm sóc da bị trầy xước thế nào cho không để lại sẹo

Quá trình sinh hoat, vận động trên người bạn không may bị va chạm, tai nạn xuất hiện những vết trầy xước? Bạn chưa biết phải làm thế nào để xử lý hay cách châm sóc da bị trầy xước ra sao để cho các vết thương mau liền da? Để giải quyết vấn đề này hay cùng lưu tâm các thông tin dưới đây nhé.

CẤU TẠO CỦA DA

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng vai trò là lớp bảo vệ đầu tiên ngăn các tác nhân có hại từ bên ngoài xâm nhập vào trong. Bên cạnh đó, da còn đóng vai trò quan trọng trong cơ chế điều nhiệt cũng như trong việc tổng hợp vitamin D cho cơ thể.

SINH LÝ DA

Da điều hòa nhiệt độ, giữ cho thân nhiệt ở mức hằng định nhờ hai cơ chế: ra mồ hôi và phản ứng vận mạch. Khi thân nhiệt tăng cao do bị nhiễm trùng, nhiệt độ môi trường tăng hoặc một lý do nào đó, cơ thể ...

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐẶC ĐIỂM CỦA DA

Để có làn da khỏe đẹp, cơ thể chúng ta cần được cung cấp đầy đủ protein, carbonhydrat, chất béo, đặc biệt là vitamin và khoáng chất. Một số vitamin cần để duy trì làn da khỏe mạnh như vitamin C, D, A và B.

CÁC LOẠI TỔN THƯƠNG DA

Da có thể bị tổn thương bởi nhiều tác nhân khác nhau như tác nhân vật lý, hóa học, nhiễm trùng, dị ứng,...Mỗi tác nhân khác nhau sẽ gây nên những tổn thương khác nhau như ban đỏ, sẩn, mụn nước, vết xước, rách hay loét.

ajax-loader